Lò nướng, lò vi sóng là cái tên mà ai cũng biết. Đa số chúng ta phân vân không biết nên chọn lựa loại nào tiện ích hơn. Lúc này lò vi sóng được dùng khá rộng thoải mái trong các phòng bếp của gia đình người việt nam vì sự tiện ích của chính nó. Dẫu thế vì cùng sử dụng nhiệt để làm nóng, làm chín thức ăn, tương tự như có cơ chế hẹn giờ và các tính năng nướng đa dạng mà nhiều người nhầm tưởng lò vi sóng có thể dùng thay thế sửa chữa cho lò nướng. Sự thực là dù có không ít chức năng nướng khác biệt nhưng Chưa hẳn loại thức ăn nào cũng nướng được bằng lò vi sóng và lò vi sóng không thay thế sửa chữa được cho lò nướng. Đặc biệt khi làm bánh, bạn cần phải dùng lò nướng vì lò vi sóng không giành được độ ẩm cao như lò nướng cũng tương tự không tồn tại chế độ tản nhiệt, không có thanh nhiệt trên & thanh nhiệt dưới.
Những điều cần phải biết khi mua lò vi sóng
+ lúc mua lò vi sóng phải để ý 2 điểm nha: thể tích và công suất của lò vi sóng.
+ Lò vi sóng lúc này phổ biến có loại 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lít. Công năng giao động từ 600-1300W. Nếu nhà teens có 4 người thì lò có thể tích 20 lít & công suất 1000W là lý tưởng đấy.
+ ngoài ra khi đi mua lò, bạn cũng nên chú ý chọn loại lò vi sóng cơ (có cái nút vặn thời gian nhé) hay vi sóng điện tử (loại mà có hiển thị đồng hồ thời trang & tự động hóa đặt cơ chế nấu). Lò vi sóng điện tử tuy sử dụng phức hợp hơn đôi chút nhưng chức năng lại nhiều hơn nữa.
>>> bài viết liên quan các mẫu tủ bếp đẹp bằng sợi chai lọ thủy tinh để biết hãy chọn loại nào
Lò vi sóng nào thì cũng có tác dụng nướng?
Cam đoan với các bà nội trợ tất cả chúng ta trước là không phải loại nào cũng nướng được hết đâu.
Để hoàn toàn có thể nướng được, lò vi sóng phải có chính sách GRILL, chữ grill đó thường được biểu lộ rất rõ ràng ở “mặt tiền” của chiếc lò, như chúng ta cũng có thể thấy trong hình. Khớp ứng với cơ chế đó sẽ có 1 nút riêng để bạn chỉnh độ ẩm nướng, thông thường khớp ứng với công suất ghi trên máy.
Nếu ở lò nướng bạn cần phải chọn nhiệt độ thì với lò vi sóng, bạn sẽ chọn công suất 100W, 600W hay 1000W…hoặc chọn mức High, Medium & Low.
Với từng loại lò của từng hãng sẽ có các điểm không giống nhau nên lưu ý đọc hướng dẫn sử dụng thật kỹ càng trước khi dùng.
Nướng thức ăn và bánh bằng lò vi sóng ra làm sao ?
Có một để ý rất là quan trọng khi dùng lò vi sóng là không được cho bất cứ cái gì có dính tí sắt kẽm kim loại vào lò, vì thế nếu lò nhà bạn đã sở hữu chính sách GRILL và bạn muốn nướng bánh hay bất cứ cái gì thì nên chú ý: Trong lò vi sóng có chế độ GRILL có 1 giá hoặc làm bằng thép trơ (không bị chống bổ nhiệm với lò vi sóng) để phục vụ cho việc nướng thức ăn.
Nếu bạn nướng thịt, cá hay thực phẩm thông thường sẽ đặt trực tiếp lên đấy và đặt một bát thuỷ tinh chịu nhiệt ở dưới dể hứng nước nhỏ xuống trong lúc nướng.
Nếu bạn nướng bánh gatô, hãy đầu tư khuôn nướng bằng thuỷ tinh nhé. Tuy nhiên, xin “nhắn nhủ” trước là bánh gatô làm bằng lò vi sóng sẽ không lúc nào ngon được như lò nướng đâu vì lò vi sóng thường không đủ nhiệt bằng lò nướng & cơ chế tản
So với lò nướng thì sao?
Với các cô bác thích làm bánh gatô lắm lắm, hãy “đầu tư” hẳn một chiếc lò nướng. Đối với lò vi sóng thì lò nướng chi phí rẻ hơn rất ít nhiều đấy. Chỉ từ 600 nghìn là đã rất có thể tậu cho chính bản thân một cái lò tán thành rồi.
Nếu rủng rỉnh hơn và quyết tâm trở thành thợ bánh thực thụ, có những chiếc lò với thể tích lớn hơn và công dụng nhiều hơn thế nữa khoảng tầm 1 triệu đang chờ đón bạn kìa.
Lò nướng dễ sử dụng hơn lò vi sóng
Dùng lò nướng đòi hỏi kinh nghiệm sử dụng khi chỉnh nhiệt độ và thời gian tuỳ theo từng loại thực phẩm, nhưng những hướng dẫn kèm theo của đơn vị sản xuất để cho việc sử dụng có thể trở nên đơn giản dễ dàng hơn. Cũng đều có một vài tình huống nướng thực phẩm không chín hoặc chín không đều đã được các trạm BH ghi nhận do người sử dụng lạ lẫm dùng lò nướng, không làm nóng lò trước khi nướng.
Như đã nhắc tới ở bên trên, sử dụng lò nướng ít bị trục trặc. Hư hỏng hay gặp nhất là hư các nút chỉnh vì vặn ngược chiều. Nhiều khi để nhiệt độ lò nóng quá thường có mặt mùi khét, nhưng mùi khét này phát ra là do dây điện trở nóng, không ảnh hưởng tác động đến sử dụng.
Lò nướng có công nghệ tiên tiến chế tạo dễ dàng, không yên cầu kỹ thuật cao nên luận điểm hư hỏng xảy ra không nhiều. Mặt phẳng lò được thiết kế rãnh & có độ dốc để dầu, mỡ trong thực phẩm khi nướng sẽ chảy và theo rãnh thoát ra bên ngoài. Nhờ cùng một lúc được nướng cả hai mặt nên thực phẩm mau chín và chín đều, cả vỉ nướng dưới và vỉ nướng trên. Lò được phủ chất chống dính nên dễ vệ sinh. Tuỳ thể tích lò, loại nhiều hay ít chức năng và cả thương hiệu mà giá xê dịch từ vài trăm ngàn đến trên một triệu đ.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét